TIN TỨC NHIẾP ẢNH
MÁY ẢNH & ỐNG KÍNH
KHOÁ HỌC

CANON RF 135MM F1.8L IS USM, ỐNG KÍNH CHỤP CHÂN DUNG ĐỈNH NHẤT HIỆN TẠI

Chào tất cả mọi người đang đọc bài viết này. Khi các bạn vào đây ít hoặc nhiều các bạn đã biết về tôi. Nếu chưa biết thì tôi cũng xin giới thiệu một chút. Tôi là Hải, đang là một thợ quay phim chụp ảnh tự do. Ngoài trang web này tôi còn đang xây dựng một kênh youtube mang tên Hainguyen Media chuyên chia sẽ những kiến thức về lĩnh vực quay phim, chụp ảnh và photoshop. Và còn một group Facebook nữa là Cộng Đồng Photographer & Videographer nơi để các anh em yêu thích quay phim chụp ảnh có thể giao lưu sản phẩm và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm về lĩnh vực quay phim chụp ảnh. Đặc biệt Group này có rất nhiều khách hàng có nhu cầu cần tìm thợ quay phim và chụp ảnh. Các bạn tham gia có thể tìm kiếm job phù hợp với mình. Những bài viết của tôi có thể còn sai sót nên mong các bạn góp ý để hoàn thiện hơn. Xin cám ơn “.

Hainguyen Media
Canon 135mm F1.8L IS USM

PHẦN 1. TỔNG QUAN VỀ CÁC DÒNG LENS RF CỦA CANON


Cùng với sự ra mắt của EOS R6 Mark II, Canon cũng vừa phát hành một ống kính RF mới đó là Canon RF 135mm F1.8L IS USM. Như tên gọi của nó, ống kính có bộ ổn định hình ảnh quang học cho khả năng chống rung lên đến 5,5 stop. Ngoài ra ống kính còn có một vòng điều khiển và hai nút chức năng. nào cùng tôi xem xét nó kĩ hơn nhé.

Kể từ khi ra mắt dòng Canon EOS R vào năm 2018, công ty đã ngừng phát triển ống kính Canon EF mới và dồn toàn bộ kĩ sư thiết kế ống kính của mình vào việc chế tạo các ống kính dòng RF. Giờ đây Canon đã tạo ra “bộ 3 thần thánh” mảng lens zoom của dòng RF là ” Canon RF 15-35mm F2.8L IS USM”, ” RF 24-70mm F2.8L IS USM” và “RF 70-200mm F2.8L IS USM”.
Còn về mảng lens Fix (Ống kính 1 tiêu cự) Canon đã ra mắt RF 50mm F1.2L, RF 85mm F1.2L và hiện tại là chiếc RF 135mm F1.8L IS USM.

Canon 135mm F1.8L IS USM

Có thể nói các lựa chọn lens RF góc rộng vẫn còn ít ỏi, nhưng đã có thông tin Canon sẽ phát hành từ thời điểm này đến năm 2015 sẽ đủ 32 loại ống kính RF khác nhau.

PHẦN 2. CÁC TÍNH NĂNG CỦA CANON RF 135MM F1.8L IS USM

Canon RF 135mm F1.8L IS USM được mô tả là sự kế nhiệm của dòng ống kính EF 135mm F2L USM. Tôi thì không phải người yêu thích tiêu cự này để chụp chân dung vì nó quá dài. Nhưng nhiều nhiếp ảnh gia lại chọn nó hơn là ống kính tiêu cự 85mm, vì có thể họ thích một hậu cảnh được nén mà mờ ảo.

Canon RF 135mm F1.8L IS USM được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh lên đến 5,5 stop. Nếu kết hợp với các máy ảnh như EOS R6 Mark II có tính năng IBIS thì bạn có thể đạt được khả năng ổn định hình ảnh lên đến 8 stop. Rất đỉnh đúng không nào.
Bên trong ống kính là động cơ Nano USM cho hoạt động lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh. Giống như mọi ống kính RF khác của Canon, Canon RF 135mm F1.8L IS USM có vòng điều khiển trên thân ống mà bạn hoàn toàn có thể gán cho nó các chức năng khác nhau như là : – Tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO, hoặc là AF Stop,..vv…
Hơn nữa đây là ống kính Canon đầu tiên ngoài các ống kính siêu tele có 2 nút chức năng trên thân ống.

Canon RF 135mm F1.8L IS USM
Canon RF 135mm F1.8L IS USM

Về thiết kế, Canon RF 135mm F1.8L IS USM có 3 thấu kính UD để giảm quang sai và đảm bảo độ phân giải cao. Canon RF 135mm F1.8L IS USM được hưởng lợi từ ASC và Super Spectra Coating để giảm bóng ma và lóa ống kính không mong muốn. Và đặc biệt lớp phủ Flourine giúp ống kính không bị bám bẩn, dấu vân tay và vết ố. Với thiếu kế chắc chắn của một chiếc lens cao cấp thì Canon RF 135mm F1.8L IS USM có khả năng chống bụi và nước với các lớp đệm xung quanh ngàm ống kính.
Với 9 lá khẩu xếp tròn sẽ mang lại hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Và cuối cùng khoảng cách lấy nét tối thiểu là 70cm / 2.3 ft.

Cấu tạo Canon RF 135mm F1.8L IS USM

Canon RF 135mm F1.8L IS USM sẽ có giá dự tính khoảng 2,099 USD ( 54 triệu đồng ) và sẽ có hàng vào khoảng cuối tháng 11 hoặc tháng 12 năm 2022.

Bạn nghĩ gì về chiếc ống kính siêu phẩm Canon RF 135mm F1.8L IS USM này ? Bạn sẽ mua nó hay chờ một sản phẩm khác nổi bật hơn ? Đừng ngần ngại chia sẻ dưới phần bình luận cho tôi biết với nhé. Xin cám ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.