TIN TỨC NHIẾP ẢNH
MÁY ẢNH & ỐNG KÍNH
KHOÁ HỌC

MÁY ẢNH CINEMA SONY FX30 CÓ NÊN MUA KHÔNG ?

Máy ảnh Sony FX30

Phần 1. THÔNG TIN MÁY QUAY SONY FX30

Mới đây, Sony vừa công bố thành viên giá rẻ nhất của dòng máy ảnh FX Cinema, chiếc Sony FX30 thừa hưởng các thông số từ FX3 nhưng thay cảm biến full-frame bằng bản APS-C.

Sony FX30 sử dụng cảm biến CMOS APS-C EXMOR R độ phân giải 20,1 MP, ISO kép 800 và 2500 với 14 dải tầng nhạy sáng (dynamic range).

Sony FX30 có khả năng ghi hình đến độ phân giải 4K60p (3.840 × 2.160). Độ phân giải 4K này được lấy mẫu từ khu vực 6K của cảm biến EXMOR R CMOS mới được phát triển để có hình ảnh 4K sắc nét hơn. Máy cũng hỗ trợ quay 4K120p và Full HD đến 240p. Giống như các máy ảnh dòng Cinema khác, FX30 có các chế độ chụp Log bằng cách bật chế độ Cine EI, Cine EI Quick và ISO linh hoạt để ghi S-Log3. Máy ảnh cũng có cấu hình S-Cinetone của Sony cho màu sắc ảnh tự nhiên.

Bên cạnh sự khác biệt về cảm biến, FX30 về cơ bản là FX3 khi sử dụng cùng thân máy với các giá đỡ phụ kiện có ren và bố cục điều khiển được tối ưu hóa để quay video, dù người dùng vẫn có thể chụp ảnh tĩnh. Thiết bị có hai khe cắm thẻ nhớ tương thích CFexpress Loại A và SDXC / SDHC. 

Máy ảnh cũng có thể được sử dụng như một webcam qua USB. Sony cho biết FX30 có giá bán lẻ 1.800USD (khoảng hơn 43 triệu đồng).

Phần 2. CÓ NÊN MUA MÁY ẢNH SONY FX30 KHÔNG ?

– Cá nhân tôi thấy máy ảnh Sony Fx30 dành cho người dùng phân khúc phổ thông và nghiệp dư. Ở phân khúc người dùng này, hâù như họ chưa phân biệt được dòng máy ảnh thông thường và dòng Cinema. Nhưng cái khác biệt dễ nhận thấy nhất vẫn là kích thước cảm biến. Ở tầm giá hơn 40 triệu đồng bạn có nhiều sự lựa chọn máy ảnh cảm biến Fullframe cho ra chất lượng hình ảnh tốt hơn ví dụ như Sony a7C hoặc Sony A7 Mark 3. Nếu bạn không phải là người sử dụng máy để quay quá nhiều thì theo cá nhân tôi thấy Sony FX30 chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Và tất nhiên chiếc máy ảnh tốt nhất là chiếc máy ảnh phù hợp với bạn nhất. Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp và hài lòng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.